Nồi Áp Suất 6L Sanaky SNK - 62C
Nồi áp suất Sanaky SNK-62C là sản phẩm nồi sáp suất thuộc dòng sản phẩm chuyên dụng của Sanaky. Nồi được sản xuất với công nghệ tiên tiến, kiểu sáng hiện đại, màu sắc bắt mắt kết hợp với tính năng nấu đa dạng như: nấu, om, hầm. Hơn thế nữa nồi còn có thiết bị bảo vệ an toàn, tránh trường hợp có sự cố xảy ra khiến người dùng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng.
Nồi áp suất Sanaky SNK-62C là sản phẩm nồi sáp suất thuộc dòng sản phẩm chuyên dụng của Sanaky. Nồi được sản xuất với công nghệ tiên tiến, kiểu sáng hiện đại, màu sắc bắt mắt kết hợp với tính năng nấu đa dạng như: nấu, om, hầm. Hơn thế nữa nồi còn có thiết bị bảo vệ an toàn, tránh trường hợp có sự cố xảy ra khiến người dùng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng.
Nồi áp suất Sanaky SNK-62C sử dụng điện năng và các chế độ nấu tự động tiện lợi
Nồi áp suất Sanaky SNK-62C với dung tích 6 lít thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình có từ 4-6 thành viên, là người bạn thân thiết của các bà nội trợ. Giờ đây bạn có thể trổ tài nấu nướng tuyệt vời của mình với Sanaky SNK-62C, mang lại những bữa cơm thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.
Tính năng nổi bật của Sanaky SNK-62C
Tùy chỉnh nhiệt độ theo từng món ăn với núm vặn điều chỉnh, bạn có thể lựa chọn mức độ phù hợp cho từng loại thức ăn khác nhau từ 1 đến 30 phút.Thêm vào đó sau khi nấu chín nồi sẽ tự động chuyển sang giữ ấm từ 60-80 độ giúp cho bạn luôn có những món ăn nóng hổi cho bữa cơm.
Mâm nhiệt rộng nên tăng hiệu quả nấu nướng, tiết kiệm thời gian và công sức nấu
Nhờ vào nhiệt độ, áp suất cao, thực phẩm sẽ nhanh chóng được nấu chín để tiết kiệm điện và thời gian. Theo thực nghiệm cho thấy, nồi có thể tiết kiệm đến 60% thời gian nấu và 40% điện năng nếu so sánh với nồi cơm điện.
Tay cầm chắc chắn và vừa tay
Nồi có chế độ nấu kín hơi nên thức ăn luôn giữ được mùi vị và chất dinh dưỡng vốn có. Nhiệt không bị thoát ra nhoài trong quá trình nấu nên thức ăn không những được nấu chín nhanh mà còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Bên trong nồi có cột ghi dung tích
Lòng nồi được làm bằng hợp kim nhôm không bám dính mà lại dễ lau chùi. Bạn không còn phải lo lắng việc thức ăn bám dính vào nồi gây khó khăn trong việc vệ sinh nữa.
Nắp chắc chắn và vừa tay, an toàn khi bê nhắc nồi
Nắp và thân nồi được làm chất liệu hợp kim không gỉ đảm bảo chất lượng chống chịu lực khi va chạm, tăng tuổi thọ của nồi. Thêm vào đó là hệ thống khóa an toàn đảm bảo khi có các sự cố xảy ra.
Nút xoay dễ dàng điều chỉnh các chế độ và thời gian nấu
Nhờ thiết kế đa năng nên nồi có thể nấu được các loại thực phẩm khác nhau, chế biến các loại món ăn phong phú như: nấu cháo, ninh xương, hầm gà, làm bánh,…
Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất an toàn
Kiểm tra nồi trước khi nấu
Luôn nhớ kiểm tra vành cao su dưới vung nồi để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt (không bị bong vênh hay đứt). Một số nhà sản suất khuyên bạn nên thay vành cao su định kỳ, tùy theo mức độ thường xuyên sử dụng.
Miệng nồi cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo độ nén khí của nồi khi đun nấu là cao nhất.
Không nấu nhiều thực phẩm 1 lần
Không nên cho thực phẩm đầy quá 2/3 nồi để tránh tình trạng van hơi bị bít kín. Đối với những thực phẩm sẽ nở bung khi nấu (như đậu và ngũ cốc), bạn chỉ nên cho đầy 1/2 nồi.
Đổ đủ nước
Thực phẩm trong nồi áp suất chín được nhờ sức nóng của hơi nước, vì vậy trước khi đậy vung và khóa van, bạn cần đổ ít nhất 1/2 bát nước (hoặc chất lỏng khác) vào nồi. Sau 1 khoảng thời gian nấu mà hơi nước vẫn chưa thoát ra từ van tức là bạn cần bổ sung thêm nước (nhớ xả van trước khi mở vung nồi).
Tránh nấu những thực phẩm sủi bọt
Những thực phẩm có khả năng sủi bọt khi chín sẽ bít van hơi và van an toàn. Nếu muốn nấu những thực phẩm này, bạn cần đảm bảo chất lượng nồi đủ tốt và công thức nấu ăn bạn đang làm là đáng tin cậy.
Xả van đúng cách
Bạn có thể xả van theo 3 cách: nhấc nồi khỏi bếp và để áp suất giảm tự nhiên về 0; xả nước lạnh quanh nồi; hoặc gạt van để hơi trong nồi thoát ra (cách nhanh nhất). Nếu làm theo cách 3, điều trước tiên bạn cần làm là tắt bếp, bắc nồi xuống, sau đó nên dùng một chiếc đũa gạt nhẹ van để hơi xả hết ra ngoài. Tuyệt đối không đứng gần nồi khi đang xả van để tránh bị bỏng.
Rửa nồi
Bạn nên tách vành cao su quanh vung nồi ra và rửa riêng, cùng với vung và nồi. Đối với van hơi, hãy dùng tăm lấy đồ ăn bám bên trong ra, đảm bảo van luôn sạch sẽ và không bị tắc. Cất nồi vào nơi sạch sẽ, nên đặt ngửa vung trên miệng nồi để lòng nồi được khô thoáng, tránh mùi hôi.