Hương vị khác biệt không thể chối từ của món chả mực giã tay của Hạ Long
Tên gọi của món chả mực này xuất phát từ cách làm truyền thống của người dân Quảng Ninh. Mực sau khi được làm sạch sẽ đem vào cối giã nhuyễn bằng tay, trộn thêm các gia vị như: mỡ, hạt tiêu cho thơm.
Về nguyên liệu, mực Hạ Long được tuyển chọn từ những con mực tươi 100%, vừa mới được đánh bắt từ dưới biển lên (mực chưa bị ươn). Mực phải là loại to nhất nên khi cho ra thành phẩm quý khách sẽ thấy những miếng chả mực tròn trịa, đầy đặn.
Một điểm khác biệt giữa chả mực của Hạ Long và chả mực của những vùng biển khác là, sau khi rán, chả mực vàng ươm, căng phồng, dai ngon, có mùi thơm rất đặc trưng.
Chả mực là sự kết hợp giữa mùi thơm của tiêu và hương thơm đặc trưng của hải sản biển, hòa quyện trở thành một hương vị quyến rũ mỗi khi thưởng thức.
Quy trình sản xuất chả mực tại đây cũng được giám sát nghiêm ngặt nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng rất được đề cao. Quý khách có thể tham quan trực tiếp những cơ sở sản xuất để thêm an tâm hơn.
Sau khi giã xong, chả sẽ được đóng gói kĩ càng, bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ 0 đến 5 độ C, cam kết không có chất bảo quản, không chất phụ gia, không hề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
Chúng ta có thể mua về chế biến các món ăn trong gia đình cũng có thể làm quà biếu sau chuyến đi biển, điều này hoàn toàn hợp lý. Khi mua các sản phẩm chả mực, mực tươi, mực khô tại cơ sở Huyền Liên các bạn sẽ được đảm bảo rằng mực ở đây 100% tươi ngon, không có chuyện sử dụng hải sản ươn. Chúng tôi luôn lấy chất lượng làm uy tín bởi nếu hải sản kém chất lượng khách hàng sẽ rất dễ nhận ra.
Không chỉ là nguyên liệu cho món ăn của gia đình, chả mực được sử dụng phổ biến trong những sự kiện sang trọng như: Tiệc cưới, buổi gặp mặt ăn uống, tiệc thiết đãi khách rất lịch sự lại bắt mắt và rất ngon miệng. Với chả mực giã tay, các bạn có thể chế biến thành những món ăn rất hợp khẩu vị như: chả mực chiên vàng, chả mực sốt cà chua…