Các chức năng của lò nướng thủy tinh

16-10-2018, 7:48 am

Lò nướng thủy tinh hay còn gọi là lò nướng halogen không chỉ được người dùng ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt mà còn ở các chức năng tiện ích mà nó mang lại. Vậy đó là những chức năng nào? 

Nướng thịt

Tất cả lò nướng đều có chức năng này nên lò nướng thủy tinh cũng không phải là ngoại lệ. Tùy theo số lượng, kích cỡ miếng thịt mà bạn chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, thời gian để nướng chín thịt bằng lò nướng thủy tinh thường từ 15 – 20 phút, nhiệt độ từ 180°C – 200°C. Thịt sẽ chín vàng và giòn đều, không bị khô ở bên trong

Nướng gà nguyên con thật dễ dàng với lò nướng thủy tinh Sunhouse SH-412

Với gia đình đông người hoặc thường nướng thịt với số lượng nhiều, cần phải cân nhắc chọn nồi nướng thủy tinh có dung tích từ 15L trở lên để tránh sự bất tiện khi phải nấu nhiều lần và tốn điện năng. Không khó để bạn tìm được loại lò nướng có dung tích 15L với giá tiền chưa đến 1.000.000 đồng.

Chỉnh mức nhiệt độ phù hợp để nướng thịt với lò nướng thủy tinh Sanaky 158T

Nướng rau củ

Lò nướng thủy tinh có thể nướng rau củ một cách hoàn hảo mà không bị hao hụt nhiều vitamin trong rau củ. Đó là nhờ cơ chế nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín thức ăn nhanh chóng, rau củ sẽ không bị khô hoặc cháy xém. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy chọn rau củ có màu đẹp, vỏ bóng, tươi, không chọn rau mềm và héo để nướng.

Nướng rau củ với lò nướng thủy tinh Pensonic PRO-912

Khay nướng tăng tầng

Một chức năng vô cùng tiện ích của lò nướng thủy tinh là tích hợp thêm khay nướng tăng tầng mở rộng dung tích lò đáng kể, rất hữu dụng những khi nhà có khách hoặc bạn cần nướng lượng lớn thực phẩm.

Một gợi ý nhỏ cho bạn khi sử dụng vỉ nướng 2 tầng để nấu 2 loại thức ăn khác nhau là bạn hãy đặt thức ăn có lượng thời gian nướng lâu hơn ở phía dưới để tránh bị cháy.

Lò nướng thuỷ tinh Sanaky 188D có thêm khay nướng tăng tầng để mở rộng diện tích lò

Hấp

Với lò nướng thủy tinh, bạn có thể hấp món ăn bằng cách cho nước xuống nồi thủy tinh, cho thực phẩm lên kệ hoặc khay hấp, rồi vặn cho lò hoạt động ở nhiệt độ thấp, là món ăn vừa được hấp chín hoàn hảo. Đó là vì hầu hết các lò nướng thủy tinh đều sử dụng công nghệ đốt nóng bằng đèn halogen kết hợp với quạt đối lưu làm cho nguồn nhiệt phát tán khắp lò.

Với nhiều chức năng tuyệt vời trên, lò nướng thủy tinh chính là thiết bị nấu nướng vô cùng tiện dụng mà người nội trợ không nên bỏ qua. Bạn hãy nhanh tay “rinh” về cho mình một sản phẩm để trải nghiệm và thưởng thức những món nướng tuyệt vời nhé!

 

Tags:

Bình luận & đánh giá bài viết

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Tin liên quan