Tiêu chí “vàng” chọn mua máy sưởi mùa đông

12-12-2018, 7:55 am
Miền Bắc nước ta có nền khí hậu khắc nghiệt, nhất là vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp vào ban đêm cùng sương muối khiến con người nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.  
 
Việc dùng máy sưởi vào mùa đông trở nên phổ biến. Nhưng dòng máy sưởi thông thường có nhiều tác hại bởi :
 Đốt cháy không khí làm khô da
 Gây chói mắt về ban đêm,
 Tiêu tốn nhiều điện năng
 Hỏng hóc sau một thời gian ngắn sử dụng.
 Vì vậy, để tìm chọn được loại máy sưởi tốt cho sức khỏe, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua, từ công nghệ sản xuất máy sưởi, cho đến nguyên liệu tạo nên máy sưởi,…. Để biết cách so sánh và lựa chọn. Một số tiếu chí lựa chọn máy sưởi sau đây sẽ rất hữu ích để bạn biết cách chọn mua máy sưởi cho gia đình vào mùa đông
 
 
Kinh nghiệm chọn mua máy sưởi cho gia đình trong mùa đông
 
 
Chọn thời điểm mua
 
Thời điểm thích hợp nhất để chọn mua máy sưởi là khi chớm vào mùa. Lúc này, nhiệt độ chưa giảm sâu, nhu cầu sử dụng của người dân chưa cao nên sẽ không có tình trạng khan hiếm hàng hoặc giá bị đẩy lên cao. Mua sớm bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.
 
Chọn thời điểm mua vào lúc chớm mùa cũng tránh cho gia đình bạn tình trạng thụ động  trước những đợt rét bất chợt.
 
Chọn công nghệ sưởi
 
Hiện nay, trên thị trường máy sưởi khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại, nhưng theo nguyên lý hoạt động máy sưởi được chia ra thành 3 loại chính đó là: Máy sưởi dầu, sưởi halogen hay sưởi ceramic.
 
– Máy sưởi Halogen: Đèn sưởi Halogen hoạt động trên nguyên tắc khi bật bóng đèn, bóng đèn nóng lên, điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng có tác dụng làm nóng không khí xung quanh. Tuy nhiên, đèn Halogen đốt cháy không khí tạo cảm giác khô, rát da. Bên cạnh đó, khi sử dụng ban đêm, ánh sáng phát ra từ đèn khiến người dùng khó ngủ, người dùng cũng dễ bị bỏng khi va chạm do đèn tỏa ra nhiệt năng lớn.
 
– Máy sưởi dầu: Máy sưởi dầu sử dụng một loại dầu đặc biệt gọi là diathermic oil. Kích thước máy sưởi lớn chiếm diện tích. Đây là loại dầu có tác dụng truyền dẫn nhiệt tốt. Nguyên lý hoạt động của loại máy sưởi này là sử dụng dầu tuần hoàn trong máy để đốt nóng từng thanh sưởi, qua đó làm nóng không khí trong không gian căn phòng.
 
– Máy sưởi Ceramic: Máy sưởi sử dụng công nghệ  sưởi PTC CERAMIC – là công nghệ sử dụng bộ gia nhiệt bằng gốm sứ. Nguyên lý hoạt động là làm nóng không khí xung quanh nó sau đó nhờ hệ thống thông gió đẩy khí nóng ra ngoài.
Ưu điểm của loại sưởi sử dụng công nghệ Ceramic:
 Không ảnh hưởng tới sức khỏe
 Không đốt cháy không khí
 Không khô rát da
 Không phát sáng vào ban đêm.
Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý vị có được những lựa chọn máy sưởi tốt nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình khi mùa đông đến.

 

 

 

Tags: