Bật mí 7 món ăn ngon tuyệt làm bằng lò vi sóng cực đơn giản
Có thể bạn sẽ bất ngờ và không tin rằng chỉ với chiếc lò vi sóng quen thuộc trong gia đình mà có thể thực hiện được nhiều món ăn mĩ miều như gà nướng thơm ngậy, thịt xiên rau củ ngon tuyệt hay các loại bánh điểm tâm cực hấp dẫn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn tò mò muốn biết cách chế biến các món ăn ngon tuyệt cực đơn giản với lò vi sóng nhé!
1. Thịt heo nướng xiên rau củ
Với món ăn này, bạn cần sử dụng lò vi sóng có chức năng nướng. Bạn cắt thịt heo thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp thịt heo với các gia vị: mật ong, ngũ vị hương, dầu hào, hành tỏi,… Thịt ướp xong, xiên thành từng que (xiên xen kẽ thịt và ớt Đà Lạt vào que). Cho thịt vào lò vi sóng, bật chế độ nướng trong 10 phút cho thịt chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và thưởng thức.
2. Gà nướng mật ong
Bạn ướp gà với nước sốt gồm: tỏi giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm… Ướp gà với nước sốt trên trong 3 – 4 tiếng cho thịt thấm đều. Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Sử dụng lò vi sóng có chế độ nướng. Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa. Khoảng 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng. Sau đó, bạn có thể bày thịt gà ra đĩa để thưởng thức.
3. Thịt bò khô
Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với tỏi, sả, ớt, đường, mắm, dầu hào, ngũ vị hương… Đun thịt bò trên bếp nhỏ lửa, đậy vung khoảng 25 phút đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Khi thịt nguội, dùng cán dao giần cho thịt mềm. Lưu ý không làm nát thịt. Sau đó xe nhỏ vừa ăn. Cho thịt vào lò vi sóng khoảng 110 độ C để sấy, đặt chế độ hẹn giờ cứ 10 phút bạn đảo thịt 1 lần đến khi nào đạt độ khô mong muốn. Thời gian sấy mất khoảng 30 phút.
4. Bánh Flan
Bạn làm caramen bằng cách cho 1/2 muỗng cà phê đường vào cốc cùng một muỗng canh nước lọc. Cho vào lò vi sóng vặn ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian lấy cốc ra lúc này đường đã chuyển sang màu vàng nâu. Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều, cho vào lò vi sóng vặn nút công suất cao trong 5 phút. Trứng đánh đều, lọc rây rồi đổ vào hỗn hợp trên. Cho hỗn hợp trứng sữa vào cốc caramen, để trong lò vi sóng ở công suất trung bình thấp trong vòng 9 phút.
5. Cá hấp
Rửa sạch, cắt cá thành từng khúc nhỏ. Ướp với đường, dầu hào, xì dầu và gừng thái sợi trong 10 phút. Sau đó, cho đĩa cá vào lò vi sóng, bật lò ở chế độ nấu khoảng 6 phút. Sau 6 phút bạn để nguyên đĩa cá trong lò vi sóng, cho cá tự hạt nhiệt bớt trong khoảng 5 phút rồi bật chế độ nấu thêm khoảng 4 phút nữa cho cá chín. Sau đó, bạn có thể bỏ cá ra thưởng thức. Cá vừa chín tới sẽ vừa mềm vừa ngọt rất hấp dẫn.
6. Trứng hấp
Trứng đánh đều, nêm gia vị vừa ăn, bỏ vào 1 chén nhỏ, nhớ đậy nắp. Cho vào lò vi sóng, bật công suất cao trong vòng 2 phút, thành phẩm sẽ được một đĩa trứng hấp ngon lành, bông xốp. Bạn có thể trang trí bằng hành lá thái nhỏ phía trên cho đẹp mắt và thêm hương vị.
7. Xôi lá dứa thơm ngọt
Lá dứa xay với nước rồi lọc lấy nước. 300g gạo nếp ngâm với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt. Sau đó vớt gạo nếp ra để ráo. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều. Phủ kín bằng ni lon hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng ở cường độ cao bấm 4 – 5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều. Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3 – 5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Nếu xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni lon lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.
Tags: