Chỉ với 1 chiếc nồi chiên không dầu Magic, bạn có thể nấu món gì?
Nồi chiên không dầu không còn xa lạ trong căn bếp của các chị em. Đây là sản phẩm được chị em đánh giá cao vì tiện dụng, an toàn cho sức khỏe mà giá rất ổn trên dưới 1 triệu đồng. Với 1 chiếc nồi chiên không dầu Magic, chị em có thể chế biến vô vàn món khác nhau từ đồ ngọt đến đồ mặn. Hôm nay, hãy cùng chuyên gia nấu nướng của Pico vào bếp làm những món hấp dẫn này nhé!
1. Cách làm món khoai tây chiên tuyệt ngon không cần dầu
Khoai tây chiên là món ăn yêu thích của mọi người, mọi nhà, với các phương pháp chế biến thông thường thì chúng ta phải chiên nó ngập dầu, điều này sẽ không tốt với sức khỏe. Nhưng giờ đây với phương pháp chiên chân không của những chiếc nồi chiên không dầu bạn sẽ có được món ăn ngon mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách thực hiện:
- Gọt khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm khoai tây trong bát nước ấm ít nhất 30 phút, lấy khoai tây ra và thấm khô bằng giấy ăn.
- Rót ½ thìa dầu ô liu vào một cái bát, cho khoai tây vào và trộn đều đến khi các miếng khoai tây được phủ đều dầu. Hoặc nếu như không có dầu ô liu bạn có thể sử dụng gói bột chiên khoai được bán sẵn để ướp khoai.
- Sau đó bạn cho các miếng khoai tây vào giỏ và bắt đầu chiên.
- Với 1kg khoai sẽ tương đương với thời gian 24 phút và mức nhiệt độ cố định là 180 độ.
2. Cách chiên xúc xích với nồi chiên không dầu
Xúc xích được chiên với nồi chiên không dầu sẽ có hương vị và màu sắc cực hấp dẫn, đặc biệt không bị dính lượng dầu mỡ như phương pháp chiên rán thông thường mà nó còn giúp xúc xích loại bỏ lượng mỡ thừa trong xúc xích nữa.
Cách thực hiện:
Nếu xúc xích bạn lấy từ trong tủ lạnh bạn cần để cho xúc xích nguội hẳn, thấm khô xúc xích với giấy ăn rồi cho vào khay chiên, bạn chỉ nên để một lượt xúc xích từ 4 - 6 chiếc (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào dung tích nồi) sau đó chọn thời gian 7 phút với mức nhiệt 180 độ, chờ thời gian kết thúc là món ăn của bạn đã hoàn thành.
3. Cánh/đùi gà chiên
Nguyên liệu:
- 500g cánh/đùi gà.
- 2 tép tỏi.
- 2 muỗng bột chiên giòn.
- 2 muỗng sốt ớt chua ngọt.
Cách chế biến: trộn đều gà với gia vị trên ướp trong thời gian 15 phút, cho vào lòng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, đặt thời gian 15 - 20 phút.
Ngoài ra với những chiếc nồi chiên có dung tích lớn bạn cũng có thể chiên cả con gà trong nồi với thời gian 30 phút, mức nhiệt độ 200oC.
4. Bắp nướng
Nguyên liệu: bắp trái, 2 muỗng cà phê dầu ô liu.
Cách chế biến: quét dầu lên khắp trái bắp, đặt nhiệt độ 200oC, điều chỉnh thời gian 10 - 12 phút.
5. Mực chiên
Thành phần: 500g mực, 2 muỗng cà phê dầu salad, muối, tiêu, bột chiên giòn.
Cách chế biến: trộn đều mực với gia vị trên để ướp 20 phút, cho vào lồng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, thời gian 12 - 15 phút.
6. Cà chua nhồi thịt
Thật khó tin là món cà chua nhồi thịt siêu ngon lại có thể làm được bằng nồi chiên không dầu đấy các bạn.
Cách thực hiện:
- Ướp thịt băm với hành, tỏi và gia vị cho vừa ăn.
- Cà chua bổ đôi bỏ phần lõi sau đó dồn thịt vào đồng thời phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên.
- Cho vào lò vi sóng quay tầm 3 phút (mục đích để thịt chín từ bên trong khi chiên xong sẽ thơm ngon hơn và tiết kiệm thời gian).
- Bỏ vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là có thể dùng được.
7. Chả giò chiên
Nồi chiên không dầu là một gợi ý không tồi cho việc chiên chả giò thay cho cách chiên truyền thống ngập trong rất nhiều dầu. Những cuốn chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu không những chín đều mà còn vàng ươm và giòn rụm.
Các bước thực hiện:
- Cho chả giò vào lồng của nồi chiên, nếu muốn chả giò được óng và giòn hơn có thể phết 1 lớp dầu mỏng rồi đem chiên trong nồi.
- Chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút, sau đó lật lại thêm 10 phút nữa là xong.
8. Bánh bông lan Cupcake siêu thơm ngon bổ dưỡng cho bé
Nếu bạn nghĩ nồi chiên không dầu chỉ làm được các món mặn thông thường thì nhầm to rồi nhé! Nồi có hệ thống quạt gió thổi nhiệt nên chúng ta có thể tận dụng để làm các món bánh ngọt đơn giản như cup cake.
Bạn có thể ra ngoài siêu thị chọn mua loại bột làm cup cake trộn sẵn và làm theo hướng dẫn trên gói bột đã ghi. Sau đó đổ ra từng chiếc cốc giấy và cho vào nồi chiên nhé!
Lưu ý: trước khi cho bánh vào nồi nướng thì hãy bật nồi ở nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút để nồi nóng đều đã nhé! Sau đó, cho từng chiếc cốc giấy đã đổ bộn trộn vào và nướng với nhiệt 180 độ C trong khoảng 10 phút, rồi lại mở ra kiểm tra.
Tại sao 10 phút lại kiểm tra 1 lần?
Thứ nhất, nồi chiên không dầu có quạt thổi hơi nóng nhưng không thổi đều toàn bộ nồi, có thể mặt trên nở trước mà đáy bánh vẫn chưa chín
Thứ hai, nếu để nướng trong khoảng thời gian dài, mặt bánh dễ bị cháy vì phần nhiệt trên cùng là nhiều nhất
Bạn chỉ cần kiểm tra 2 lần như vậy, sau đó lấy tăm xiên từ đầu bánh xuống đáy bánh, nếu bánh không tính vào tăm là đã chín, ngược lại, bạn cần nướng thêm 3-5 phút nữa nhé!
Tags: