Quạt điều hòa có an toàn cho sức khỏe?

26-09-2017, 3:04 pm

Quạt điều hòa, quạt phun sương, quạt tích điện… đều là những thiết bị làm mát quen thuộc trong ngày hè. Vậy sử dụng quạt điều hòa có an toàn cho sức khỏe không?

Quạt điều hòa có thể sử dụng trong không gian mở

Bên cạnh ưu điểm giảm nhiệt độ nhanh, quạt điều hòa còn có thể sử dụng được trong những không gian mở. Đây là điều mà điều hòa không thể làm được (điều hòa chỉ có thể sử dụng trong những không gian kín).

Ngoài ra, sử dụng quạt điều hòa trong không gian mở không chỉ giúp tăng hiệu quả làm mát mà còn tăng đối lưu lưu thông không khí trong phòng, bảo vệ tốt hơn sức khỏe người dùng và không gây các vấn đề gì lớn về độ ẩm xung quanh môi trường.

Kết hợp với chệ độ tản gió

Tất cả các loại quạt điều hòa đều có chế độ quay tự động (cả trái/phải và lên/xuống). Nhờ đó không khí mát lạnh được lưu thông khắp phòng, nhanh chóng giải nhiệt ngày hè. Bên cạnh đó, chế độ tản gió cũng giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng (không khí phòng thoáng đãng).

Tạo ion âm làm sạch không khí

Quạt điều hòa có chức năng tạo ion âm làm sạch không khí tương tự một số mã quạt phun sương. Ion âm được hiểu một cách đơn giản là những hạt siêu nhỏ mang điện tích âm có tác dụng như thỏi nam châm hút và trung hòa các ion mang điện tích dương trong không khí (thường là khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút…). Nhờ đó, không khí xung quanh sẽ trong lành hơn.

Cân bằng độ ẩm

Quạt điều hòa làm giảm nhiệt độ không khí bằng cách sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt khi đi qua tấm làm mát. Do vậy, thiết bị này tuy cũng có tác dụng làm tăng độ ẩm không khí ngày hè nhưng vẫn đảm bảo không làm hư hại các thiết bị điện tử.

Bên cạnh đó, tám làm mát của quạt điều hòa được thiết kế kiểm soát độ ẩm trong phòng tự động (tối đa 80%) nên khi độ ẩm cao, tấm làm mát sẽ giảm lượng nước bốc hơi và tăng lượng nước bốc hơi khi độ ẩm thấp.

 

Tags:

Tin liên quan