Tư vấn mua lò nướng bánh cực chuẩn, bánh nướng thơm ngon miễn chê

08-09-2018, 8:00 am

Làm bánh giờ đây đã trở thành niềm cảm hứng cho rất nhiều chị em khi vào bếp. Tuy nhiên, để làm bánh thành công yếu tố quan trọng đầu tiên đó là một chiếc lò nướng bánh. Tham khảo bài viết sau đây để chọn được chiếc lò nướng phù hợp với gia đình bạn nhé!

1. Loại lò nướng

– Lò nướng thùng (lò nướng độc lập): Là loại lò nướng thông dụng nhất hiện nay. Lò có dạng hình hộp chữ nhật, với nhiều dung tích lựa chọn (30 – 80 lít, có loại lên đến 120 lít hoặc 150 lít), dễ dàng đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong gia đình.

– Lò nướng âm: Có cơ chế sử dụng hệt như lò nướng thùng. Điểm khác biệt của lò nướng âm là được thiết kế âm vào tủ bếp, tiết kiệm đáng kể không gian diện tích cũng như tăng thêm vẻ đẹp sang trọng. hiện đại cho không gian nội thất.

– Lò nướng thủy tinh: Thiết kế của lò dạng như một chiếc nồi nhỏ gọn, được làm từ thủy tinh chịu nhiệt cao. Tuy nhiên lò chỉ có lửa trên, nên không thích hợp cho việc làm bánh vì sẽ làm bánh bị cháy mặt.

Tư vấn mua lò nướng bánh

2. Dung tích lò và công suất

Yếu tố đầu tiên khi chọn lò nướng bánh đó là dung tích lò và công suất lò. Công suất lò càng cao nướng bánh sẽ càng nhanh, nhưng lại tốn điện hơn. Một số dung tích có thể chọn mua nướng bánh trong gia đình.

– Lò nướng bánh 25 – 30 lít: Dung tích này chỉ phù hợp để nướng những loại bánh như cupcake, bánh quy, bánh muffin, những loại bánh bông lan cỡ nhỏ trong khuôn tầm 16 – 20 cm. Những loại bánh như Chiffon, bánh mỳ Sandwich cần không gian nở cao thì dung tích này chưa đáp ứng được.

 

– Lò nướng bánh dung tích 35 – 50 lít: Do khoang lò tương đối rộng rãi đặc biệt là lò 50 lít là đã có thể làm hầu hết mọi loại bánh, nên rất tiện lợi và làm bánh khá dễ dàng, phù hợp làm bánh mì sandwich ổ vừa, các loại bánh gato có kích thước khuôn 20 – 24 cm, bánh chiffon…

– Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên: Tất cả lò nướng bánh có dung tích lớn như vậy đều tích hợp sẵn quạt đối lưu nướng được mọi loại bánh từ cupcake, muffin đến bánh quy, cốt bánh bông lan, bánh mì sandwich ổ to… có thể nướng 2 khuôn bánh 20 – 22 cm cùng lúc.

Bạn cũng nên cân nhắc ngoài sở thích và thường xuyên nướng loại bánh gì, cũng nên xem không gian bếp nhà mình để chọn lựa dung tích phù hợp, vì lò nướng dung tích lớn sẽ hơi cồng kềnh và chiếm nhiều không gian bếp.

3. Cửa kính nên có từ 2 lớp trở lên

Cửa lò nên có nhiều lớp kính để tránh tình trạng thất thoát nhiệt cũng như ngăn chặn không khí bên ngoài lọt vào, bảo đảm cho bánh trong quá trình nướng sẽ không bị xẹp và được chín đều.

Cửa kính nên có từ 2 lớp trở lên

4. Lò có nhiệt độ ổn định

Lò nướng âm, lò nướng đối lưu với thiết kế quạt đối lưu của lò sẽ thổi khí nóng lan tỏa đều đến mọi nơi bên trong lò, nhờ vậy bánh của bạn không chỉ nhanh chóng được chín đều mà nó còn giúp cho bánh quy được giòn ngon hay bánh bông lan được nở xốp, đẹp mắt.

Ngoài ra, lò còn được trang bị thêm xiên quay cho phép bạn dễ dàng quay, nướng gà, thịt heo tiện lợi.

Tuy nhiên, những dòng lò nướng bình thường bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh ngon, nhưng để đảm bảo nhiệt độ của lò chính xác và ổn định bạn nên để 1 chiếc nhiệt kế trong lò để đo nhiệt độ trong suốt quá trình nướng.

Lò nướng có quạt đối lưu

5. Khoang lò có đèn bên trong

Việc bên trong khoang của lò nướng được lắp đèn sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát được cả quá trình nướng bánh. Nhờ vậy bạn sẽ biết được tình trạng bánh như thế nào để có thể điều chỉnh lại nhiệt độ, thời gian, số lượng bánh cho phù hợp.

Khoang lò có đèn bên trong

6. Lò được tráng men chống dính, hoặc vệ sinh tự động

Nếu không muốn tốn nhiều thời gian, công sức để làm vệ sinh lò sau mỗi mẻ bánh, tốt nhất bạn nên lựa chọn một chiếc lò nướng được tráng men chống dính trong khoang nướng.

Với thiết kế này, sau mỗi lần làm bánh, bạn chỉ việc dùng khăn ẩm hoặc dung dịch chuyên dụng lể lau dọn lò một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không còn tốn quá nhiều thời gian.

Lò được tráng men chống dính

Hiện nay, bạn còn có thể lựa chọn cho mình một chiếc lò nướng đời mới, cao cấp được trang bị tính năng làm sạch lò bằng hơi nước tự động vô cùng tiện lợi.

7. Bảng điều khiển

Lò nướng bánh ngày nay có 2 dạng bảng điều khiển dạng nút vặn và dạng nút nhấn kèm màn hình hiển thị.

+ Nút vặn: có ưu điểm là dễ thao tác, tuy nhiên có thể bạn nhiệt độ được chọn không chính xác so với yêu cầu vì có thể bạn vặn nó bị lệch đi.

Tư vấn mua lò nướng bánh

+ Nút nhấn: có ưu điểm là nhấn chọn thời gian, nhiệt độ nướng chính xác, tuy nhiên ngôn ngữ đôi khi lại là tiếng Anh nên sẽ tốn thời gian thao tác, làm quen.

Tư vấn mua lò nướng bánh

 

Tags:

Tin liên quan